Công dụng của dăm bào và mùn cưa

Công dụng của dăm bào mùn cưa là gì? Dăm bào là gì? Mùn cưa là gì? Tại sao nên mua những sản phẩm tái chế từ gỗ thay vì mua sản phẩm gỗ khối? Lợi ích từ việc tái chế gỗ là gì? Ưu điểm của dăm bào và mùn cưa?,… . Để giải đáp những thắc mắc trên của quý khách. Công ty TNHH TMDV & Môi trường Đức Mạnh sẽ gợi ý cho quý khách những khái niệm về dăm bào và mùn cưa.

Dăm bào là gì? Công dụng của dăm bào?

Dăm bào được xem là phế liệu gỗ từ gỗ khối. Trong điêu khắc, tạc tượng, lượng gỗ được bào mỏng được gọi là dăm bào. Dăm bào thường được các xưởng mộc bán đi để có thêm thu nhập từ sản phẩm không dùng tới.công dụng của dăm bào

Công dụng của dăm bào?

Dăm bào trong công nghiệp thường được tái chế thành gỗ dăm. Gỗ dăm hay còn được gọi và ván dăm hoặc ván okal hay particle board (PB). Dăm bào, bụi gỗ, mùn cưa trộn với keo và ép lại với nhau ở nhiệt độ cao để cho ra sản phẩm ván gỗ dăm. Các loại gỗ được sử dụng để làm ván gỗ dăm là: cây bạch đàn, cây cao su, cây thông, cây keo,… .

gỗ dăm là gì

Thành phần cấu tạo của ván gỗ dăm

 • 80% là vụn gỗ
 • 10% là keo kết dính ( Urea Formaldehyde (UF))
 • 10% là nước
 • Nếu thêm thành phần các chất parafin, chất làm cứng, melamine,…thì giảm tỷ lệ nước.

ván gỗ dăm

Ưu điểm của gỗ dăm

 • Rẻ hơn sản phẩm gỗ nguyên khối và các loại ván như MDF, MFC.
 • Độ cứng cao.
 • Dễ dàng lắp đặt do khả năng bám vít tốt.
 • Phủ bề mặt bằng veneer, melamine, laminate khá đơn giản và dễ dàng.

Khuyết điểm của gỗ dăm

 • Khả năng chịu lực kém
 • Dễ bị ẩm mốc nên tuổi thọ khá thấp so với sản phẩm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp;
 • Phần góc cạnh hoặc bề ngoài dễ bị sứt mẻ

Mùn cưa là gì? Công dụng của mùn cưa?

Mùn cưa là phế phẩm được bào mỏng hoặc nghiền vụn từ rễ, tre, nứa. Do mùn cưa có kích thước quá nhỏ nên ít được sử dụng trước đây.

mùn cưa là gì?

Công dụng của mùn cưa

 • Làm đệm lót chuồng gia súc. Sau khi được khử trùng để đảm bảo an toàn cho vật nuôi. Thì mùn cưa được đóng gói vào bao theo yêu cầu người mua.
 • Ngoài ra trong công nghiệp, mùn cưa còn được nén lại làm viên pellet. Viên pellet được xem là nguyên liệu cháy đốt thay thế cho gas, dầu,… . Hoặc làm phân bón và nuôi trồng các loại nấm: nấm rơm, linh chi, nấm mèo,… .
 • Trong xây dựng, mùn cưa còn được trộn với đất sét và phụ gia mạt gỗ. Loại gạch này theo nghiên cứu có thể chống cháy và chỉ bằng 1/3 khối lượng gạch thường.

công dụng của dăm bào mùn cưa

công dụng của dăm bào mùn cưa viên nén pellet

công dụng của phế liệu gỗ trong xây dựng

Mua và bán dăm bào, mùn cưa ở đâu?

Khi đã hiểu rõ về công dụng của dăm bào và mùn cưa. Thì chúng tôi – công ty TNHH TMDV&MT Đức Mạnh tự tin có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đức Mạnh hiện có hơn 30 chi nhánh. Và hơn 2.600 mặt bằng đã được giải phóng bằng dịc vụ ở Đức Mạnh. Trong đó, Đức Mạnh có hơn 1.000 khách hàng trung thành. Điều này là sự tự hào, khiến Đức Mạnh luôn cố gắng phát huy dịch vụ thu mua và bán mùn cưa, dăm bào, phế liệu gỗ,… . Thông qua, nhu cầu khách hàng, Đức Mạnh liên tục cho ra những ưu đãi lớn liên tục. Và làm việc không ngừng nghỉ 24/7 để tiếp nhận nhu cầu, tư vấn cho khách hàng.

Với chất lượng dịch vụ của công ty, chúng tôi mong muốn được hợp tác với quý khách hàng. Với 2 dịch vụ: thu mua, bán dăm bào, mùn cưa và phế liệu gỗ. Đặc biệt, giá hợp lý nhất thị trường.

nơi mua bán mùn cưa dăm bào giá tốt nhất thị trường

Quý khách nếu đang tìm nơi mua bán dăm bào, mùn cưa uy tín vui lòng liên hệ:

Lấy chữ Tín làm mục tiêu để phát triển dài lâu, chúng tôi luôn đáp ứng mọi tiêu chí sạch gọn đẹp sau Mua Bán. Bảo đảm quý khách sẽ hài lòng với đội ngũ chuyên nghiệp nhiều năm trong nghề.

Công ty TNHH TMDV & MÔI TRƯỜNG ĐỨC MẠNH

Điện thoại: 0968.434.550

Fanpage : Thu Mua Dăm Bào Mùn Cưa